ความแตกต่างของเกมส์ dota

เกม dota มีความแปลกที่ไม่เหมือนใครนั้นก็การจับคู่เลนของเลนบนเลนล่างให้คู่ต่อสู้ต้องเผชิญการต่อสู้แบบ 2 vs 1 ที่ไม่ใช้การพบเจอกันของฮีโร่ 1-1 (ไฟเตอร์ เจอกับ ไฟเตอร์) หรือ 2-2 (แครี่+ซัพพอร์ต เจอกับ แครี่+ซัพพอร์ต)

เหมือนเกมอื่นๆ และความแปลกนี้จะนำไปสู่การเกิดตำแหน่ง Offlane ตำแหน่งสุดเท่ห์ที่ต้องอาศัยความกล้าและประสบการณ์ความชำนาญในการเล่น 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

มาเล่นเกมส์ dota กันความสนุกกำลังรออยู่

dota

หากคนที่เคยสัมผัสเกมdotaจะรู้ว่าแผนที่ของเกมนั้นไม่ได้เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส แต่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และแบ่งครึ่งจากมุมบนซ้ายไปยังมุมล่างขวา

และด้วยความไม่เท่ากันของระยะเลนที่ครีแเดินมาบรรจบกัน ทำให้การต่อสู้ของตำแหน่ง Offlane นั้นจะอยู่บนพื้นที่ของอีกฝ่าย!! และในครั้งนี้เราจะมาดูกันว่าตำแหน่งนี้เป็นอย่างไรบ้าง

     ตำแหน่ง Offlane ของเกมdota ก็ตามชื่อเลยนั้นคือตำแหน่งที่จะต้องออกไปต่อสู้นอกเลนของตัวเองเรียกว่าจุดปะทะจะอยู่ห่างจากป้อมที่เป็นเซฟโซนของผู้เล่นอย่างมากเลยที่เดียว นอกจากนี้ยังจะต้องรับมือกับฮีโร่ ของอีกฝ่าย 2 ตัวด้วยกันนั้นคือตำแหน่ง Carry และ Support ของอีกฝ่ายนั้นเอง ดังนั้นฮีโร่ที่จะถูกหยิบมาใข้ในตำแหน่งนี้คือฮีโร่ที่มีความสามารถในการเอาตัวรอดที่สูง

ไม่ก็มีความสามารถในการกดดันเลนที่ดี ทำให้แครี่ของอีกฝั่งไม่เกิด และทำให้อีกฝ่ายมีเงินซื้อไปเทมที่ช้า หลายคนคงสงสัยว่าจะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง ในเมื่อตำแหน่งนี้ถูกฮีโร่รุมถึง 2 ตัว นั้นก็เป็นเพาะว่าในเกมdota ระบบการสังหารครีปเมื่อทำสำเร็จระบบก็จะมอบค่าประสบการณ์ในแก่ฮีโร่ตัวนั้นๆ การขึ้นของอัตราส่วนค่าประสบการณ์ที่จะได้ระบจะถูกหารกับจำนวนฮีโร่มี่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ทำให้ตำแหน่ง Offlane แม้จะถูกลุมแต่ก็มีความสามารถในการอัพเลเวลที่เร็วกว่าฝ่ายตรงข้ามอย่างแน่นอน จึงช่วยสร้างโอกาสในการเล่นและได้รับท้าไม้ตายที่เร็วขึ้นกว่าอีกฝ่ายทำให้สามารถเล่นได้อย่างไม่ยากเย็นนั้น

เพราะฉะนั้นตำแหน่งนี้จึงเป็นอีกตำแหน่งที่เติบโตเร็ว และสามารถให้การข่วยเหลือแก่เลนกลาง หรือป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ต้องอาศัยผู้เล่นที่มีประสบการณ์และประโยชน์ที่เกิดขึ้นได้นี้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เช่นนั้นจากการที่ตนเองนั้นจะได้เปรียบจากการได้ค่าประสบการณ์ที่้เยอะกว่าก็จะไม่ได้อะไรเลย แถมยังเอื้อต่อการทำเกมของฝ่ายตรงข้ามแทน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สนใจเป็นสมาชิก คลิก สมัคร

โดย แทงบอลออนไลน์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น